Google+
Đau dạ dày điều trị hiệu quả với tinh bột nghệ vàng và mật ong
29 Apr '14
570 Chia sẻ

Đau dạ dày điều trị hiệu quả với tinh bột nghệ vàng và mật ong

Đau dạ dày là bệnh phổ biến trong nhân dân. Trong thiên nhiên có rất nhiều thảo dược có thể điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, nếu được sử dụng đúng cách sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh. Nghệ vàng và mật ong là hai loại thảo dược dễ tìm, từ lâu đã được dân gian sử dụng trong điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày.

Bài liên quan đau dạ dày:

Bệnh đau dạ dày triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị  

Nghệ vàng và những bài thuốc từ nghệ vàng theo đông y

Đau dạ dày là bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ người bị đau dạ dày ước tính khoảng 10%, hàng năm tăng khoảng 0,2%. Ở Việt Nam, theo điều tra trong những năm gần đây, bệnh đau dạ dày chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày.

Nguyên nhân và triệu chứng đau dạ dày:

Bạn có thể tham khảo nguyên nhân và triệu chứng đau dạ dày ở bài dưới đây:

Nguyên nhân và triệu chứng đau dạ dày

Tác dụng của nghệ vàng trong điều trị đau dạ dày

Tinh bột nghệ vàng cho thấy có tác dụng trong việc chữa trị loét dạ dày tá tràng. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng uống nghệ vàng trong viên nhộng ở liều 2 viên (mỗi viên 300mg) 5 lần một ngày. Sau 4 tuần điều trị, các vết loét đã không còn ở 48% các bệnh nhân. Sau 12 tuần điều trị, các ca không còn bị viêm loét tăng lên đến 76% (Prucksunand et al. 2001). Một thử nghiệm mù đôi cho thấy nghệ rất hữu hiệu với những người bị khó tiêu hoặc những người bị viêm loét dạ dày hoặc ruột, nhưng không có tác dụng bằng antacid (Kositchaiwat, Kositchaiwat, and Havanondha 1993).

Khoảng hơn 25 năm nay, rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã cho thấy curcumin, hoạt chất chính màu vàng trong nghệ có tác dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, đặc biệt ở những ca mắc bệnh đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn H.polyri.

Các nghiên cứu của Mahady G.B. và cs (2002), Han C.L. (2006) đã phát hiện ra tiềm năng kháng vi khuẩn H.polyri của curcumin dẫn đến việc nghiên cứu rất công phu của nhóm tác giả Ấn độ đứng đầu là Ronita De (2009) và đã đi đến kết luận: Curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng H.polyri được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng. Đa số những chủng này đã kháng metronidazol (thuốc kháng khuẩn điều trị bệnh đau dạ dày), vì vậy cơ chế tác dụng của curcumin trên H.polyri là khác với cơ chế tác dụng của kháng sinh. Han C.L.đã chứng minh rằng hoạt tính kìm hãm sự phát triển của H.polyri là do curcumin đã ức chế một số enzym đặc hiệu cho quá trình tổng hợp acid amin vòng thơm cần thiết cho vi khuẩn. Rai D.J. và cs (2008) cho rằng curcumin đã ức chế các enzym và cơ chế điều phối sự phân bào của H.polyri.

Cũng nhóm nghiên cứu của Ronita De (2009) đã gây loét dạ dày thực nghiệm cho chuột nhắt bằng các chủng H.polyri phân lập từ người mắc viêm loét đường tiêu hóa. Hai tuần sau khi gây nhiễm, cho chuột uống curcumin 25mg/kg/ ngày trong 7 ngày, sau đó giết chuột, kiểm tra mô bệnh học dạ dày và so sánh với lô chứng không được điều trị. Kết quả cho thấy curcumin đã phục hồi được những tổn thương trợt loét niêm mạc, và sự xâm nhập tế bào viêm vào niêm mạc dạ dày.

đau dạ dày, tinh bột nghệ, mật ong

Đau dạ dày trị hiệu quả nhờ tinh bột nghệ vàng mật ong

Tinh bột nghệ vàng mật ong phương thuốc trị đau dạ dày

Khi bị đau dạ dày, người bệnh cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và năng suất làm việc. Mặc dù hiện nay, có nhiều loại thuốc điều trị bệnh đau dạ dày, nhưng tinh bột nghệ và mật ong là phương thuốc thông dụng được nhiều người biết đến do tinh bột nghệ và mật ong là 2 loại dễ tìm và dễ sử dụng, ít có tác dụng phụ so với các loại thuốc điều trị khác.

Nghệ vàng là cây thảo thân rễ to, có phân nhánh thành nhiều củ màu vàng sẫm đến vàng đỏ, dễ tìm kiếm và dễ trồng nên người dân thường mang củ nghệ vàng về trồng tại nhà để sử dụng. Trong củ nghệ vàng có chứa chất curcumin có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết acid dạ dày. Do đó, nghệ vàng là thảo dược tốt với người bị bệnh đau dạ dày. Theo Y học cổ truyền, nghệ vàng có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc.

Còn mật ong là một dạng thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, còn là vị thuốc phổ biến được Y học dân tộc dùng từ lâu đời. Mật ong có tác dụng làm giảm acid của dịch vị, giúp cho độ acid trong dạ dày trở lại bình thường và làm hết triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày và ruột.

Hãy cùng nghe các chuyên gia nói về tác dụng của tinh bột nghệ với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Chính vì có cùng những tính năng, nên tinh bột nghệ vàng và mật ong được phối hợp với nhau sẽ trở thành một bài thuốc điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Tác dụng này cũng được nhiều công trình nghiên cứu y học hiện đại công nhận.

Việc điều chế bài thuốc tinh bột nghệ mật ong này thật đơn giản, mọi người đều có thể làm được. Không cần chất bảo quản, không cần làm thành viên, pha trộn tinh bột nghệ mật ong 1 lần có thể dùng trong cả tháng. Quá đơn giản: chỉ cần trộn 1 phần tinh bột nghệ vàng với 1,5 phần mật ong nguyên chất, trộn đều thành một khối bột nhão, sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 muỗng cà phê sau bữa ăn là bạn có thể nói lời bye bye với căn bệnh đau dạ dày. Hơn thế nữa, tinh bột nghệ mật ong không chỉ tốt cho bệnh đau dạ dày còn rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc của bạn nữa.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai không nên dùng tinh bột nghệ vàng để trị đau dạ dày

Mua tinh bột nghệ vàng trị đau dạ dày ở đâu?

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

DS. Phúc chính

Nguồn

  1. Kositchaiwat C, Kositchaiwat S, Havanondha J. Curcuma longa Linn. in the treatment of gastric ulcer comparison to liquid antacid: A controlled clinical trial. J Med Assoc Thai. 1993;76:601–5.
  2. Mahady G. B, Pendland S. L, Yun G, Lu Z. Z. Turmeric (Curcuma longa) and curcumin inhibit the growth of Helicobacter pylori, a group 1 carcinogen. Anticancer Res. 2002;22:4179–81.
  3. Prucksunand C, Indrasukhsri B, Leethochawalit M, Hungspreugs K. Phase II clinical trial on effect of the long turmeric (Curcuma longa Linn.) on healing of peptic ulcer. Southeast Asian J Trop Med Public Health. 2001;32:208–15.
  4. Ronita De et al. Antimicrobial activity of curcumin against Helicobacter pylori isolates from India and during infections in mice. Antimicrob. Agents Chmother. 2009,53(4): 1592-1597.
  5. VTV Vĩnh Long

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Enter your email address:Delivered by FeedBurner

Để lại lời bình luận

*