Google+
19 May '14
679 Chia sẻ

Hướng dẫn cách làm mặt nạ nghệ đắp mặt trị mụn, mờ sẹo

Hướng dẫn cách làm mặt nạ tinh bột nghệ vàng, mật ong, sữa chua đắp mặt trị mụn, làm sáng da, mờ sẹo.

Phương pháp này thật đơn giản, an toàn, hầu như không có tác dụng phụ. Nguyên liệu làm mặt nạ nghệ rẻ tiền, dễ kiếm và có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà, phù hợp với nhiều người.

Nếu trình duyệt của bạn không hiển thị đúng, hãy kích vào đường link này để xem

Nếu sau khi đắp mặt nạ, còn để lại ánh vàng nghệ trên mặt, các bạn có thể tham khảo ở đây để tẩy sạch màu vàng của nghệ.

Mặt nạ tinh bột nghệ rất hữu ích trong việc điều trị một số bệnh về da như trị mụn trứng cá, trị nám da, làm mờ sẹo, giảm nếp nhăn, vết rạn, nứt gót chân, làm đẹp cho da… Nghệ làm chậm quá trình lão hóa da, chữa lành da khô, làm mềm cho làn da.

Do đặc tính tuyệt vời của curcumin đối với làn da nên đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các nhược điểm, lấy lại vẻ đẹp của làn da và làm chậm quá trình lão hóa.

Dùng sữa tươi không đường để hết màu vàng sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng.

Chất curcumin có màu vàng, không tan trong nước, tan trong môi trường kiềm, dầu và dung môi hữu cơ. Theo các chuyên gia làm đẹp của Ấn Độ, quê hương của nghệ vàng, sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng, bạn không nên loại bỏ ánh vàng ngay mà nên giữ nó lại qua đêm để chất curcumin tiếp tục phát huy tác dụng của nó. Sớm hôm sau bạn rửa mặt với sữa rửa mặt, thường thì ánh vàng sẽ hết sau khi bạn rửa mặt. Nhưng nếu da bạn vẫn còn ánh vàng, hãy làm theo 1 trong cách nào bạn thấy thuận lợi sau đây:

– Hãy lấy một chút bột đậu xanh cho vào lòng bàn tay, thêm một chút sữa và nước làm thành bột nhão. Chà bột nhão này trên khuôn mặt bạn một cách nhẹ nhàng và sau đó rửa sạch. Khuôn mặt của bạn sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết.

Hoặc lấy bông tẩm sữa tươi không đường hoặc sữa chua không đường xoa đều lên mặt. Chú ý xoa đến đâu thì màu vàng sẽ rút ra bông và màu vàng nghệ trên mặt bạn cũng sạch luôn. Nên thường xuyên thay bông để mau sạch màu hơn, lau đến đâu hết đến đó để tránh loang sang các vùng khác của mặt. Cuối cùng rửa sạch mặt với nước ấm.

– Nếu da bạn thuộc loại da dầu nhiều sẽ bám màu vàng nhiều hơn, giải pháp cuối cùng để xóa nhanh vết vàng nghệ là tham khảo ở đây.

Lưu ý khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng:

Vì curcumin tan trong dầu mỡ nên để hạn chế bám màu vàng trên mặt, trước khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ, bạn cần rửa sạch lớp dầu mỡ trên mặt bằng sữa rửa mặt. Tùy theo da bạn thuộc loại da dầu ít hay nhiều mà màu vàng của tinh bột nghệ cũng sẽ bám ít hay nhiều.

Thu Hương chúc bạn có làn da đẹp hồng hảo với mặt nạ tinh bột nghệ vàng.

  Thu Hương

 

Để lại lời bình luận

*