Google+
Mang thai dùng tinh bột nghệ để giảm đau dạ dày có tốt không?
19 May '14
590 Chia sẻ

Mang thai dùng tinh bột nghệ để giảm đau dạ dày có tốt không?

Hỏi: Em đang mang thai được 8 tuần nhưng em bị đau dạ dày, mấy hôm nay em bị đau nhiều hơn,cơn đau luôn âm ỉ và có lúc quặn lên thì gây nôn mửa hoặc khi đói cứ ăn vào là nôn ra ngay. Em có nên dùng tinh bột nghệ mật ong để chữa đau dạ dày không? Nếu em dùng tinh bột nghệ mật ong thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Em xin cảm ơn.

Hahoa…@gmail.com

Bài liên quan:

Trả lời:

Tinh bột nghệ chữa viêm dạ dày rất tốt. Để chữa đau dạ dày thường dùng dùng 1 trong 2 loại nghệ: nghệ vàng và nghệ đen. Ngày nay, người ta hay dùng tinh bột nghệ để chữa đau dạ dày.

Mang thai, tinh bột nghệ, đau dạ dày, Nghệ đen, phụ nữ,

Phụ nữ mang thai bị đau dạ dày cần thận trọng khi dùng tinh bột nghệ

– Nghệ đen theo Đông y gọi là nga truật, nghệ đenđược xếp vào nhóm thuốc phá huyết có tác dụng hoạt huyết mạnh, người ta cũng dùng để chữa đau dạ dày, rối loạn kinh nguyệt,… Những người đang mang thai, đặc biệt là những tháng đầu vì nguy cơ sẩy thai rất lớn nên tuyệt đối không dùng nghệ đen để chữa đau dạ dày.
– Nghệ vàng có 2 loại:
Khương hoàng (củ cái lớn) nằm trong nhóm hoạt huyết nhẹ hơn nghệ đen nhưng nó vẫn mang tính hoạt huyết, nên phụ nữ mang thai cũng không nên dùng.
Uất kim (củnhánh nhỏ) có tác dụng hành khí, phụ nữ mang thai có thể dùng loại này sẽ an toàn cho thai nhi, tuy nhiên chỉ nên dùng hạn chế, khi nào cảm thấy đau lắm thì dùng một lần thôi. Liều dùng 4-6g/ngày.
Trong y học cổ truyền Ấn Độ và tập quán của người Ấn Độ, tinh bột nghệ vàng thêm vào trong các món ăn như là một gia vị thì vẫn tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị trước khi dùng tinh bột nghệ để chữa đau dạ dày.

DS. Phúc Chính

Để lại lời bình luận

*