Google+
Mất trí nhớ có thể cải thiện khi thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào bữa ăn sáng
24 Nov '14
13 Chia sẻ

Mất trí nhớ có thể cải thiện khi thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào bữa ăn sáng

Chỉ cần rắc 1 g tinh bột nghệ vàng vào bữa ăn sáng hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ cho những người có nguy cơ bị suy giảm nhận thức, theo kết quả nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu Châu Á thuộc trường Đại học  Monash (Úc). Kết quả nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition.

Bài liên quan mất trí nhớ:

Những người bị tiểu đường giai đoạn đầu có thể có nguy cơ cao với chứng mất trí nhớ có thể được hưởng lợi ích đặc biệt từ kết quả nghiên cứu này. GS. TS. Mark Wahlqvist trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng can thiệp sớm có thể ngăn ngừa bệnh hoặc làm giảm tác động của chứng mất trí nhớ.

Trong nghiên cứu đối chứng giả dược ở 48 người cả nam và nữ đã được thêm 1g tinh bột nghệ vào bánh mì dùng trong bữa ăn sáng và họ được kiểm tra trí nhớ trước và sau bữa ăn.

Tinh bột nghệ, nghệ vàng, trí nhớ, ăn sáng, cải thiện trí nhớ, mất trí nhớ, tiểu đường, tinh bot nghe, bột nghệ, nghe vang, tieu duong, tri nho, mat tri nho
Mất trí nhớ có thể cải thiện khi thêm 1g tinh bột nghệ vàng vào bữa ăn sáng

Những người tham gia đều đã hơn 60 tuổi và tất cả đều được chuẩn đoán bị bệnh tiểu đường nhưng chưa được điều trị. Nhóm đối chứng được thêm 2g quế vào bánh mì trong bữa ăn sáng của họ.

“Chúng tôi thấy rằng việc bổ sung một lượng khiêm tốn tinh bột nghệ vào bữa ăn sáng cải thiện trí nhớ làm việc hơn 6h ở những người già bị bệnh tiền tiểu đường” GS. TS. Mark Wahlqvist nói. Không có sự thay đổi ở nhóm đối chứng.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc sn xut từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hng trĩu nng phù sa, bng phương pháp c truyn, trên dây chuyn công nghệ đm bo vệ sinh an toàn thc phm. Có phiếu kim nghim đt tiêu chun cht lưng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt nghệ Thu Hương đưc dùng điu trị hiu quả các bnh đưng tiêu hóa, viêm khp, mn nht, trng cá, làm mờ so. Dùng bi bổ tăng cưng khí huyết cho các  bà mẹ sau sinh, làm mt nạ đp da. Đc bit còn dùng hỗ trợ điu trị các bnh Parkinson,  Alzheimer,  Down và  nhiu loi bnh ung thưGiúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Liu ung trung bình: 12-24g Tinh bt nghệ vàng mi ngày, chia 2 ln, sau ba ăn hoc  trong ba ăn. Dùng đp mt nạ tun 2-3 ln.

Liên hệ mua tinh bt ngh: 0904073838 / 043.7841340.

Các nhà khoa học tin rằng, các hợp chất chống oxy hóa trong nghệ vàng được sử dụng trong các món carry có thể ngăn chặn sự tiến triển của chứng mất trí nhớ hay giảm tác động của nó.

Trí nhớ của họ làm việc hiệu quả và đặc biệt trở nên linh hoạt trong việc nhận thức như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và lập luận, tiến sĩ Wahlqvist nói.

Theo Newsmax, nghệ vàng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, đặc biệt là ở châu Á. Màu vàng đặc trưng của nghệ là do chất curcumin, và đến nay nó đã được chứng minh có công dụng giảm nguy cơ nhiều chứng bệnh, trong đó có nguy cơ mất trí nhớ.

Lưu ý:

Theo các nhà khoa học, nghệ vàng khó hấp thu vào cơ thể, để tăng khả năng hấp thu tinh bột nghệ vàng, trong khẩu phần ăn sáng của bạn ngoài tinh bột nghệ vàng, bạn đừng quên thêm một chút dầu ăn và hạt tiêu đen nhé. Curcumin trong tinh bột nghệ vàng hòa tan trong dầu và khi thêm piperine trong hạt tiêu đen sẽ làm tăng khả năng hấp thu nghệ vàng lên 2000%.

Chỉ với 1g tinh bột nghệ vàng trong khẩu phần ăn buổi sáng đã giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hãy thực hiện ngay để được hưởng lợi ích mà tinh bột nghệ mang lại cho trí nhớ của bạn nhé.

Nguồn sciencedaily.com

Để lại lời bình luận

*