Google+
Nghệ vàng thần dược trong y học của các nước phương Đông
21 Dec '14
28 Chia sẻ

Nghệ vàng thần dược trong y học của các nước phương Đông

Tại các nước phương Đông, nghệ vàng được sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Nghệ vàng đã được sử dụng trong thực phẩm, sản phẩm làm đẹp, và thuốc. Nó được sử dụng rộng rãi như là một gia vị trong ẩm thực Nam Á và Trung Đông. Ở nhiều nước phương Đông càng ngày các phát hiện nhiều hơn tác dụng chữa bệnh của nghệ vàng và dần dần nghệ vàng được coi là thần dược.

Bài liên quan nghệ vàng:

Trong y học cổ truyền, nghệ vàng đã được sử dụng để làm các phương thuốc chữa trị trong nhiều thế kỉ tại nhiều nơi trên thế giới. Trong y học Ayurvedic của người Ấn Độ, nghệ được cho là có nhiều công dụng y học, bao gồm tăng cường mức năng lượng của cơ thể, chống đầy hơi, chống sâu bệnh, cải thiện tiêu hóa, tiêu trừ sỏi, và giảm viêm khớp. Ayurvedic, nghệ vàng là một phương thuốc được công nhận để chữa một loạt bệnh về hô hấp (hen suyễn, phản ứng quá mức của phế quản, và dị ứng), cùng với các chứng bệnh gan, chứng rối loạn ăn uống, thấp khớp, tiểu đường, sổ mũi, ho và ngạt mũi.

Nghệ vàng, Ayurvedic, tiêu hóa, Ấn Độ, Parkistan, y học, tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bot nghe, nghe vang, bot nghe

Nghệ vàng thần dược trong y học của các nước phương Đông

Nhiều nước Nam Á sử dụng nghệ vàng như một chất sát trùng cho các vết cắt, bỏng, dập, hay như một chất chống khuẩn. Ở Parkistan, nó được sử dụng như một chất chống viêm, và là một bài thuốc cho các bệnh gây đau bụng và các bệnh đường ruột khác. Ở Parkistan và Afghanistan, nghệ vàng còn được dùng để rửa vết thương và kích thích quá trình lành vết thương bằng cách rắc bột nghệ lên một miếng vải cháy rồi đắp lên chỗ bị thương. Người Ấn Độ sử dụng nghệ vàng để thanh lọc máu và chữa các chứng bệnh về da. Keo nghệ được phụ nữ Ấn dùng để loại bỏ phần tóc thừa. Loại keo này cũng được bôi lên mặt và da của cô dâu và chú rể tại một số vùng của Ấn Độ, Bangladesh và Parkistan do người dân ở đây tin rằng như vậy sẽ giúp làn da sáng lên và chống vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Nghệ còn được dùng trong nhiều công thức kem chống nắng. Nhiều công ty đa quốc gia còn sản xuất kem bôi mặt thành phần nghệ.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu. 

  • Chúng tôi cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.
  • Tinh bột nghệ Thu Hương đã được Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cấp mã số mã vạch.
  • Tinh bột nghệ Thu Hương có dịch vụ chuyển hàng tới tận nhà cho quý khách.
  • Cam kết nhận lại hàng nếu khách hàng không vừa lòng kể cả hàng đã dùng rồi.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Trong y học truyền thống Trung Quốc, nó được dùng để chữa các bệnh liên quan đến đau bụng. Từ thời xưa, y học Ayurvedic đã dùng nghệ để chữa trẹo chân và sưng đau. Cả hai ngành y học cổ này đều coi nghệ là thứ thuốc tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch dạ dày.

Các thầy thuốc Unani còn dùng nghệ vàng để long đờm, và tăng lưu thông máu. Nghệ vàng có thể được thêm vào thức ăn, kể cả vào cơm hay các món đậu, để cải thiện tiêu hóa và giảm hơi trong đường tiêu hóa. Nghệ vàng cũng là một loại thuốc thông mật, kích thích mật tiết dịch và thúc đẩy bài tiết dịch mật qua bàng quan, từ đó giúp cải thiện khả năng tiêu hóa mỡ của cơ thể. Đôi khi, nghệ vàng cũng được hòa với sữa hoặc nước để chữa bệnh đường ruột hoặc bệnh cảm cúm hay đau họng.

 Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

                                                                                                                                              Đức Trí dịch 

Để lại lời bình luận

*