Google+
Viêm gan C và tinh bột nghệ vàng
8 Jun '14
0 Chia sẻ

Viêm gan C và tinh bột nghệ vàng

Theo Hội Gan mật Việt Nam, tại Việt Nam hiện có khoảng 4,5 triệu người nhiễm virus viêm gan C, trong đó có khoảng 3 triệu người trong tình trạng viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan. Những nghiên cứu gần đây cho thấy tinh bột nghệ vàng với đặc tính chống viêm hiệu quả có thể ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh viêm gan C.

Bài liên quan viêm gan:

Viên gan C là căn bệnh nguy hiểm do virus viêm gan C (HCV) gây ra dẫn đến tình trạng viêm gan. Điều trị viêm gan C là nhằm mục tiêu loại bỏ các virus và điều này có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan hoặc xơ gan.

Tinh bột nghệ vàng có tốt đối với viêm gan C?

Tinh bột nghệ vàng được sử dụng thường xuyên để làm gia vị ẩm thực ở châu Á. Đây là lý do, nhiều bệnh ảnh hưởng đến thế giới phương Tây lại không phổ biến ở người châu Á. Trong khi phương tây chỉ mới bắt đầu nghiên cứu gần đây về các thành phần khác nhau trong tinh bột nghệ vàng về giá trị chữa bệnh của chúng – đặc biệt là chất curcumin, tinh bột nghệ vàng đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc hàng trăm năm trước. Tinh bột nghệ đã được sử dụng để cải thiện chức năng gan và có đặc tính chống virus. Tuy nhiên, những nghiên cứu trên con người vẫn còn chưa đủ để chứng minh hiệu quả của nó đối với các loại viêm gan khác nhau.

Tinh bột nghệ vàng giúp phòng ngừa viêm gan C

Các công trình nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ có đặc tính kháng viêm. Các nhà nghiên cứu về thảo dược đã đề nghị sử dụng tinh bộtnghệ có thể cải thiện sức khỏe của gan và giúp điều trị các rối loạn chức năng gan như viêm gan virus C và B gây viêm hoặc xơ gan. Trong một nghiên cứu năm 2009, tinh bột nghệ đã được thừa nhận để ngăn chặn sự gia tăng của virus viêm gan B. Trong một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2010, tinh bột nghệ dường như ức chế sự phát triển của virus viêm gan C. Trong một nghiên cứu ở chuột đãchứng minh những con chuột được dùng nghệ vàng thì chức năng gan đươc cải thiện. Curcumin có khả năng giải độc các hóa chất độc hại và các enzym trong chuột được cho ăn nghệ.

Curcumin là một hợp chất polyphenolic có thể hoạt động chống lại adenovirus, virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus cúm và virus coxsackie. Một nghiên cứu đánh giá hiệu quả của curcumin trên virus viêm gan C thấy rằng nó có thể làm giảm biểu hiện gen của virus này bằng cách ức chế sự hoạt hóa lộ trình Akt – SREBP -1. Kết hợp với IFNalpha, chất curcumin có thể ức chế sự sao chép của virus viêm gan C. Kết quả này cho thấy chất curcumin có thể là một phương pháp mới để điều trị viêm gan C.

Viêm gan, viêm gan C, tinh bột nghệ, nghệ vàng, bột nghệ, viem gan, tinh bot nghe, nghe vang

Viêm gan C có thể phòng ngừa bằng tinh bột nghệ

Dotinh bột nghệ có đặc tính chống oxy hóa, chống khối u, kháng khuẩn, kháng virus và các đặc tính khác, nó hoạt động như một chất kích thích cho hệ thống miễn dịch. Nó có thể thúc đẩy sự tăng tiết mật, làm giảm nồng độ cholesterol và bảo vệ gan khỏi bị hư hại. Thuốc dùng để điều trị viêm gan C gây ra một số tác dụng phụ giống như triệu chứng cúm. Dùng các thảo dược như nghệ vàng với vai trò một chất bổ sung hoặc thực phẩm có thể cải thiện tiêu hóa, tăng cường năng lượng và tạo ra một cảm giác khỏe mạnh.

Liều lượng

Bổ sung tinh bột nghệ không được khuyến khích cho trẻ em. Đối với người lớn, có thể được sử dụng viên nang, tinh bột nghệ, dịch chiết cồn hoặc dịch chiết lỏng. Sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với bromelain có lợi ích làm tăng tác dụng chống viêm. Liều lượng bột curcumin tiêu chuẩn hóa cho mục đích điều trị là 400 – 600mg,3 lần mỗi ngày.

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ vàng:

Nghệ vàng là vị thuốc rất an toàn nhưng dùng bổ sung tinh bột nghệ quá nhiều có thể gây ra buồn nôn, chóng mặt và khó tiêu. Nghiên cứu động vật thấy rằng liều cao có thể gây ra vấn đề về gan mặc dù cũng đã không được báo cáo ở người. Những người cần phải thận trọng khi dùng bổ sung tinh bột nghệ bao gồm phụ nữ mang thai và cho con bú, những người có vấn đề về túi mật, những người đang lên kế hoạch để phẫu thuật và những người đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường hoặc các loại thuốc chống đông máu.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

 Nguồn Turmericforhealth

Gõ Email của bạn vào ô này:

Để lại lời bình luận

*