Google+
Xơ gan và tổn thương gan ngăn ngừa nhờ tinh bột nghệ vàng
3 Jan '15
115 Chia sẻ

Xơ gan và tổn thương gan ngăn ngừa nhờ tinh bột nghệ vàng

Xơ gan là bệnh thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (1978) thì tỉ lệ tử vong do xơ gan ở các nước dao động từ 10 đến 20/100.000 dân. Các nghiên cứu mới đây cho thấy hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan và làm chậm quá trình xơ gan ở những người mắc bệnh về gan.

Bài liên quan xơ gan:

Xơ gan là một bệnh nặng, tiên lượng rất xấu nhất là khi xơ gan đã có cổ trướng (báng nước) hoặc hoàng đản (vàng da). Có khoảng gần 70% tử vong trong năm đầu và khoảng 85% sau 2 năm bị xơ gan. Tuy vậy bệnh tiến triển như thế nào còn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, làm việc cũng như việc phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn khác tốt hay không.

Kết quả nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Gut mới đây cho thấy, việc bổ sung một lượng tinh bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa những tổn hại về gan.

Tinh bột nghệ vàng được sử dụng để bào chế thuốc trong y học Ayurvedic ở Ấn Độ, nhằm giúp điều trị các rối loạn ở dạ dày, các bệnh về gan. Ngày nay y học hiện đại đã chứng minh, nghệ vàng có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục kiểm tra về khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi tình trạng viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát.

Xơ gan, bệnh xơ gan, tinh bột nghệ, nghệ vàng, bột nghệ, curcumin, tinh bot nghe, xo gan, bot nghe, nghe vang

Tinh bột nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa xơ gan

Cả hai căn bệnh trên có thể làm tổn hại đến các mô gan trên phạm vi rộng và cuối cùng là phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra, so sánh các mẫu mô và máu lấy từ những con chuột bị viêm gan mạn tính trước và sau khi bổ sung curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần.

Kết quả cho thấy, với chế độ ăn có bổ sung curcumin, các con chuột có thể giảm nguy cơ tổn hại gan như tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng xơ hóa, do sự can thiệp của curcumin giúp ngăn cản một số loại hóa chất gây nên quá trình viêm gan.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.

 

Chúng tôi cam kết sn phm nguyên cht 100%, đảm bo v sinh an toàn thc phm. Sn phm có phiếu kim nghim đạt tiêu chun cht lượng ca Vin Thc phm chc năng và hp chun Vit Nam.

Tinh bt ngh Thu Hương đã đưc Vin Tiêu chun cht lượng Vit Nam cp mã s mã vch.

Tinh bt ngh Thu Hương có dch v chuyn hàng ti tn nhà cho quý khách.

Cam kết nhn li hàng nếu khách hàng không va lòng k c hàng đã dùng ri.

 

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Theo ayurvediccure.com, để bảo vệ gan của bạn khỏi bị tổn thương, bạn nên thêm tinh bột nghệ và các món ăn của bạn hoặc trọn 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng với 1 thìa cà phê mật ong và dùng vào mỗi buổi sáng.

Chất curcumin chứa trong tinh bột nghệ là một sản phẩm tự nhiên dễ tìm, có tác dụng tốt trong việc chống viêm. Với tính chất đặc thù đó, các nhà khoa học hy vọng nghệ vàng sẽ trở thành một loại dược liệu điều trị hiệu quả bệnh xơ gan trong tương lai.

Nguồn sciencedaily.com

Để lại lời bình luận

*