Các món ăn ngon bổ sung tinh bột nghệ vàng: Thịt giả cầy
Những ngày cuối năm, thời tiết hanh khô, giá lạnh khiến nhiều bệnh phát sinh, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm, bệnh về đường hô hấp, các bệnh về tim mạch… Tự nấu các món ăn ngon ở nhà vừa ngon miệng, vừa có thể giúp ngăn ngừa những bệnh mùa đông là lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Bổ sung tinh bột nghệ vàng vào các món ăn ngon hàng ngày giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mùa đông. Dưới đây là công thức nấu món thịt giả cầy một trong các món ăn ngon được nhiều gia đình lựa chọn.
Bài liên quan các món ăn ngon:
-
Ung thư có thể ngăn ngừa bằng cách ăn nghệ vàng hàng ngày
-
Vì sao nên bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày
-
Món ăn gà chiên một trong các món ăn ngon chứa tinh bột nghệ vàng mà con trẻ nhà bạn sẽ yêu thích
Chế biến các món ăn ngon có bổ sung tinh bột nghệ vàng giúp:
Tinh bột nghệ vàng chống viêm:
Đặc tính chống viêm của nghệ vàng được chứng minh có thể thay thế một số thuốc kháng sinh. Tinh bột nghệ vàng ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại vi khuẩn nhiễm trùng đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, vi khuẩn gây bệnh đau dạ dày, viêm gan B…
Tinh bột nghệ vàng chống cảm lạnh và cúm
Nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ vàng có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.
Tinh bột nghệ vàng giúp chứng khó tiêu và giảm cân
Curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật. Vì mật giúp tiêu hóa chất béo, các chuyên gia tin rằng điều này cải thiện tiêu hóa và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy nó xử lý các khó tiêu, giảm các triệu chứng của đầy hơi và trung tiện.
Tinh bột nghệ vàng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nghệ vàng có thể giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) trong các mạch máu. Do đó nó có thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám (xơ vữa động mạch) mà những mảng bám này có thể làm tắc các động mạch và gây ra cơn đau tim và đột quỵ.
Tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Các nhà nghiên cứu tin rằng đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của curcumin có thể là đủ mạnh để phá vỡ các mảng amyloid trong não góp phần gây nên bệnh Alzheimer.
Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa ung thư
Có ít nhất 30 nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể có tác dụng chống khối u, “hoặc giảm số lượng hoặc kích cỡ của khối u hoặc tỷ lệ phần trăm Các nghiên cứu cho thấy có dấu hiệu cho thấy nghệ vàng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, ung thư da và ung thư tuyến tụy, ung thư bạch cầu và đa u tủy xươngở trẻ em. “Trong khi không ai khẳng định rằng nghệ vàng chữa được bệnh ung thư, thì có rất nhiều lý do để tin rằng nghệ vàng là một sự bổ sung hữu ích cho một chế độ ăn uống lành mạnh”, Bowden nói.
Tinh bột nghệ vàng giúp người bị bệnh tiểu đường
Tinh bột nghệ vàng có thể cải thiện kiểm soát đường huyết hoặc sự hoạt động của insulin; trong nghiên cứu trên động vật, nghệ vàng đã được chứng minh là nguyên nhân làm lượng đường trong máu giảm. Hourigan gợi ý,nếu bạn thêm tinh bột nghệ vào chế độ ăn thì sẽ giám sát được lượng đường trong máu bạn. Khi kết hợp với thuốc tiểu đường, nó có thể gây ra mức giảm quá thấp, dẫn đến hạ đường huyết.
Tinh bột nghệ vàng là thảo dược tuyệt vời cho làn da của bạn. Không những thế nó giúp giải độc gan và tăng cường chức năng của sụn khớp.
Nghệ vàng là một trong những gia vị tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tốt hơn, và nó cũng ngon!
Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng vùng châu thổ Sông Hồng, là loại nghệ được các nhà khoa của Viện Hàn lâm lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất nước. Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã loại bỏ chất xơ và dầu.
♦ Chúng tôi cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm có phiếu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.
♦ Tinh bột nghệ Thu Hương đã được Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cấp mã số mã vạch.
♦ Tinh bột nghệ Thu Hương có dịch vụ chuyển hàng tới tận nhà cho quý khách.
♦ Cam kết nhận lại hàng nếu khách hàng không vừa lòng kể cả hàng đã dùng rồi.
Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.
Công thức nấu món thịt giả cầy:
Nguyên liệu:
- Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)
- Riềng giã nhỏ
- Củ sả
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.
Thực hiện:
Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.
Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:
Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.
Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.
Bước 4: Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!
Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.
Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.
Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon.
Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.
Món thịt giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe những ngày đông giá rét. Vậy hãy thêm thịt giả cầy vào danh sách các món ăn ngon có bổ sung tinh bột nghệ cho gia đình bạn nhé.
Thu Hương sưu tầm