Canh cà bát bung giúp bổ sung tinh bột nghệ vàng mỗi ngày
Tiến sĩ Y khoa Andrew Weill chuyên gia về y học tổng hợp (integrative medicine) khuyên bổ sung nghệ vàng thường xuyên để điều trị viêm nhiễm như viêm khớp, viêm gân và các bệnh tự miễn. Bổ sung tinh bột nghệ thiết thực nhất là thông qua các món ăn hàng ngày. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách chế biến món canh cà bát bung với sườn non.
Bài liên quan:
-
Món ăn gà chiên chứa tinh bột nghệ vàng mà con trẻ nhà bạn sẽ yêu thích
-
Nghệ vàng và cách chế biến món sữa vàng nghệ-Golden Milk
-
Trà nghệ mật ong-Hướng dẫn làm trà nghệ mật ong bồi bổ sức khỏe
-
Vì sao nên bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày
Với hương vị đặc trưng của cà bát mềm nấu cùng đậu và thơm phức mùi tía tô, vị đặc trưng và màu vàng bắt mắt của nghệ vàng món canh cà bát bung với sườn non được rất nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu chế biến canh cà bát bung:
- Sườn non: 250g
- Thịt ba chỉ : 100g
- Cà bát hoặc cà tím:Vài quả
- Đậu phụ chiên vàng:1 bìa
- Cà chua lớn:1 – 2 quả
- Hành hoa, hành khô
- Tía tô
- Tinh bột nghệ: ½ thìa cà phê
- Nước mắm, muối, hạt nêm hoặc bột ngọt.
Cách làm chế biến canh cà bát bung:
Bước 1:
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng và 1 thìa giấm, chần sơ sườn qua nước sôi. Rửa lại cho thật sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh sườn bằng nồi áp suất.
Bước 2:
- Cà bát bổ làm đôi, ngâm cà qua thố nước muối pha loãng, sau 15 phút vớt ra rửa lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn.
- Đậu phụ chiên xắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cà chua bổ múi cau.
Bước 4:
- Hành hoa, tía tô rửa sạch thái nhỏ.
Bước 5:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt ba chỉ vào xào thơm.
Bước 6:
- Tiếp theo thêm cà bát vào xào cùng cho thấm, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nghệ, đảo đều, đập kín nắp nồi.
Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.
Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…
Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.
Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.
Bước 7:
- Đun từ 5 đến 8 phút, thêm đậu phụ và cà chua vào om cùng, nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để gia vị thấm.
- Đun chừng 20 – 25 phút, thỉnh thoảng thêm vào chảo ít nước luộc sườn.
Bước 8:
- Cuối cùng tắt bếp, rắc hành hoa và tía tô thái nhỏ lên bề mặt, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.
Để tăng thêm khả năng hấp thu curcumin trong tinh bột nghệ, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu đen vào món canh cà bát bung với sườn non.
Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây
Thu Hương sưu tầm
Món khoái khẩu của mình đây. Chắc phải nói cô em cho thêm nhièu nghệ vào mới được. Nghe chừng tốt hơn cho sức khỏe.