Google+
Bệnh Alzheimer và nghệ vàng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer
19 Jun '14
345 Chia sẻ

Bệnh Alzheimer và nghệ vàng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer (còn gọi là bệnh sa sút trí tuệ) gặp ở 5% người trên 60 tuổi và tỷ lệ này cứ 5 năm lại tăng lên gấp đôi. Người mắc bệnh Alzheimer trung bình ở độ tuổi trên 60, tuy nhiên, hiện nay, với sự hiểu biết về bệnh và sự phát triển của các phương pháp chẩn đoán hiện đại đã phát hiện không ít ca bệnh chỉ mới 40-50 tuổi. Cho đến nay, quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer là không thể đảo ngược và không có cách chữa trị hết hoàn toàn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nghệ vàng có thể làm chậm tiến trình của bệnh Alzheimer.

Bài liên quan:

Bệnh Alzheimer, với triệu chứng đầu tiên là giảm hay mất trí nhớ và là biểu hiện quan trọng nhất, thường gặp ngay từ đầu hay có thể xuất hiện sau các triệu chứng khác như loạn thần, rối loạn hành vi tác phong. Ở giai đoạn phát bệnh, triệu chứng của bệnh Alzheimer rõ rệt hơn, cụ thể người bệnh gặp phải các vấn đề: giảm và mất trí nhớ, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thực hiện động tác hàng ngày, rối loạn chức năng nhận thức, trầm cảm, loạn thần. Nhiều bệnh nhân Alzheimer quên đường về nhà mình, thậm chí quên cả tên những người thân trong nhà!

Bằng chứng cho thấy nghệ vàng có thể đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh. Các nghiên cứu dịch tễ học tại Ấn Độ cho bệnh Alzheimer ở mức thấp nhất trên thế giới, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là do thói quen dùng nghệ vàng là gia vị trong các món ăn hàng ngày của người Ấn.

Đồng thời, các nghiên cứu thực nghiệm tiến hành gần đây cho thấy chất curcumin – thành phần hoạt tính sinh học trong nghệ vàng- làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer ở chuột. Nghiên cứu sơ bộ trên chuột cũng cho thấy chất curcumin có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng. Trong khi vẫn chưa rõ cơ chế làm thế nào nghệ vàng có thể đủ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại tình trạng thoái hóa này, một giả thuyết là nó có thể làm gián đoạn việc sản xuất IL-2, một loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc hủy hoại myelin, lớp vỏ có nhiệm vụ bảo vệ hầu hết dây thần kinh trong cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer bằng cách kích hoạt một gen mã hóa cho việc sản xuất các protein chống oxy hóa. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Hóa sinh của Ý (tháng 12 năm 2003) thảo luận về vai trò chất curcumin trong việc khởi phát con đường ôxy hóa heme – một hệ thống bảo vệ – khi được kích hoạt trong mô não, làm cho việc sản xuất bilirubin chống oxy hóa mạnh, mà điều này giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương do bị oxy hóa (gốc tự do). Quá trình oxy hóa như vậy được cho là một yếu tố quan trọng trong quá trình lão hóa và gây ra các rối loạn thoái hóa thần kinh bao gồm sa sút trí tuệ như bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu thực hiện bởi một nhóm tác giả Ý và Hoa Kỳ và được trình bày tại Hội nghị thường niên Qũy Sinh lý học của Mỹ tại Washington, DC năm 2004, xác nhận rằng chất curcumin làm giảm mạnh mẽ biểu hiện của gen, được gọi là hemeoxygenase-1 (HO-1) trong tế bào hình sao từ vùng đồi thị của não.

Curcumin qua được hàng rào máu não, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Nghiên cứu tiến hành tại đại học UCLA và được công bố trên tạp chí Hóa sinh học (tháng 12 năm 2004), trong đó đã được xác nhận bởi các nghiên cứu trước đây công bố trên Tạp chí Hóa học Thực phẩm và Nông nghiệp (tháng 4 năm 2006), cung cấp cái nhìn bề sâu về cơ chế đằng sau tác dụng bảo vệ của curcumin chống lại bệnh Alzheimer. Trong đó, các nhà nghiên cứu UCLA tiến hành nghiên cứu trong ống nghiệm, chất curcumin đã được chứng minh là ngăn chặn tập hợp amyloid-B và giải phóng các sợi amyloid hiệu quả hơn so với các thuốc kháng viêm ibuprofen và naproxen. Curcumin không chỉ ngăn chặn amyloid-B, mà còn có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, cung cấp thêm sự bảo vệ cho các tế bào não.

Nghệ vàng tăng tốc sự thanh thải mảng bám Amyloid ở bệnh nhân Alzheimer

Thành phần hoạt tính nhất trong rễ củ nghệ, bisdemethoxycurcumin, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch ở những bệnh nhân Alzheimer, giúp họ triệt tiêu các mảng bám beta amyloid đặc trưng của bệnh.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Ở những bệnh nhân khỏe mạnh, tế bào miễn dịch gọi là đại thực bào, chúng nhấn chìm và phá hủy các tế bào bất thường và các mầm bệnh nghi ngờ, làm sạch amyloid beta một cách hiệu quả, nhưng hoạt động của đại thực bào bị ức chế ở bệnh nhân Alzheimer.

Sử dụng mẫu máu của các bệnh nhân Alzheimer, Tiến sĩ. Milan Fiala và John Cashman đã chỉ ra rằng bisdemethoxycurcumin gia tăng hoạt động của đại thực bào tới mức bình thường, giúp làm sạch amyloid beta. Fiala và Cashman cũng quan sát thấy rằng bisdemethoxycurcumin hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy quá trình thanh thải beta amyloid trong máu một số bệnh nhân hơn những người khác.

Nghệ vàng, một thảo dược dễ kiếm, rất thân thuộc với người Việt, an toàn và rất hữu ích với sức khỏe trong đó có việc giúp cơ thể chống lại căn bệnh Alzheimer quái ác. Vậy chẳng có lý do gì để chúng ta không sử dụng ngay nghệ vàng để phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe.

Nguồn whfoods.com

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Gõ Email của bạn vào ô này:

There are 4 Comments.

 1. Mr Minh
  10:38 20/06/2014

  Ngồi trên đống thuốc mà không biết, cứ phải đi tìm kiếm ở tận đẩu tận đâu. Bây giờ ở nước mình cũng nhiều cụ bị suy giảm trí nhớ lắm, bố thằng bạn mình cứ phải giam giữ ở nhà vì cứ đi ra ngoài là con cái phải đi tìm cụ !!!
  Tinh bột nghệ nước mình sẵn thế mà lại an toàn tội gì không dùng?

 2. mr Minh
  10:53 12/07/2014

  Cho minh hoi Tinh bot nghe Thu Huong co gi dam bao chat luong ko? Gia ca ban the nao?

  • ctthuong2005
   06:31 23/07/2014

   Bên mình có phiếu kiếm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm và hợp chuẩn Viện Thực phẩm chức năng, đạt tiêu chuẩn cơ sở bạn ạ

Để lại lời bình luận

*