Google+
Vì sao nên bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày
6 Jun '14
0 Chia sẻ

Vì sao nên bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày

Ngày nay, do tác động của môi trường và lối sống hiện đại, những bệnh như viêm khớp, ung thư, alzheimer đang ngày càng gia tăng và là gánh nặng của các gia đình và xã hội. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều người đã chọn bổ sung nghệ vàng hàng ngày như là một giải pháp an toàn, hiệu quả. Ngày càng có nhiều bằng chứng chứng minh nghệ vàng là giải pháp phòng bệnh đầy hứa hẹn và an toàn.

Bài liên quan bổ sung tinh bột nghệ:

Nghệ vàng có tên khoa học Curcuma longa là một gia vị ẩm thực có bề dày lịch sử, là một thành phần chính trong món cà ri Ấn Độ, và làm nên màu vàng cho món mù tạt của Mỹ. Với đặc tính chống viêm mạnh mẽ, nghệ vàng là thảo dược phòng bệnh đầy hứa hẹn.

Tháng 11/2007, TS. James A. Duke, nhà thực vật học có uy tín đã có bản tóm tắt toàn diện nhất cho đến thời điểm đó về tác dụng của liệu pháp bổ sung và thay thế và một bản tóm tắt được Hội đồng thực vật Mỹ đưa ra và được HerbClip công bố.

Tổng quan từ 700 công trình nghiên cứu, Duke kết luận rằng tinh bột nghệ vàng xem ra làm tốt hơn rất nhiều dược phẩm về ảnh hưởng của nó đối với một số bệnh kinh niên, bệnh suy nhược, và hầu như không có tác dụng phụ. Ông đã trả lời được câu hỏi vì sao nên bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày.

Lý do để bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày

Bệnh Alzheimer:

Duke đã tìm thấy hơn 50 nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng trong việc giải quyết bệnh Alzheimer. Các báo cáo chỉ ra rằng chất chiết xuất từ nghệ vàng có chứa một số tác nhân tự nhiên ngăn chặn sự hình thành beta-amyloid, chất chịu trách nhiệm về mảng bám mà là thủ phạm từ từ gây cản trở chức năng não bộ trong bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu của Hiệp hội Alzheimer Hoa Kỳ cho thấy tỷ lệ tử vong liên quan tới bệnh Alzheimer đã tăng 28% từ năm 2000 tới năm 2010. Bệnh Alzheimer đang là một gánh nặng cho ngành y tế công cộng. Cứ ba vị cao niên thì có một bị chết vì bệnh Alzheimer hoặc vì một bệnh sa sút trí tuệ khác.

Nghệ vàng, tinh bột nghệ, Ung thư, Alzheimer, James A. Duke, curcumin, nghe vang, tinh bot nghe

Phòng ngừa bệnh Alzheimer là một trong lý do để bổ sung tinh bột nghệ hàng ngày

Theo Báo cáo của Hiệp hội Alzheimer Thế giới năm 2009, 3,6% những người trên 60 tuổi của Nam Á bị mất trí nhớ, so với 6,4% ở Úc và 7.2% ở Tây Âu. Tương tự như vậy, Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng tỷ lệ ung thư ở Ấn Độ là thấp hơn đáng kể so với các nước phát triển hơn như Mỹ. Theo các nhà khoa học, có tỷ lệ này là do thói quen ăn cà ri của người Ấn Độ và các nước Nam Á.

Viêm khớp:

Nghệ vàng có chứa hơn hai chục các hợp chất chống viêm, bao gồm sáu chất ức chế COX-2 khác nhau (enzym COX-2 thúc đẩy cơn đau, sưng và viêm, ức chế có chọn lọc chặn enzyme này). Duke viết, vì chính chất curcumin – thành phần trong nghệ vàng thường được trích dẫn nhiều nhất cho tác dụng có lợi của nó – là một tác nhân chống viêm nhiều mặt, và các nghiên cứu về hiệu quả của chất curcumin đã chứng minh những thay đổi tích cực trong các triệu chứng viêm khớp.

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, viêm khớp dạng thấp, một trong những bệnh viêm khớp mạn tính thường gặp nhất chiếm khoản 0,5-2% dân số. Khoảng 80% người Mỹ trên 65 tuổi mắc bệnh viêm khớp mạn tính là nguyên nhân dẫn đầu tỉ lệ tử vong hàng năm ở Mỹ, khoảng 20 triệu bệnh nhân còn lại cảm thấy không muốn duy trì chất lượng cuộc sống. Hầu hết phụ nữ Mỹ cảm thấy cuộc sống sa sút khi họ mắc phải căn bệnh này

Ung thư:

Duke tìm thấy hơn 200 trích dẫn về nghệ vàng và ung thư và hơn 700 trích dẫn về chất curcumin và ung thư. Ông lưu ý trong cuốn sổ tay các hóa thực vật: Các cơ chế tác động, chất curcumin và/hoặc nghệ vàng có hiệu quả trong các mô hình động vật trong phòng ngừa và/hoặc điều trị ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan ở chuột, ung thư thực quản, và ung thư miệng. Duke cho biết, hiệu quả của các loại thảo dược chống lại các bệnh ung thư này thuận lợi hơn so với báo cáo về dược phẩm.

Cách để thêm tinh bột nghệ vàng vào chế độ ăn uống của bạn

Có một cách là uống trà nghệ. Ngoài ra còn có các chiết xuất nghệ dạng viên nén và viên nang, tinh bột nghệ có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm chức năng; tìm chiết xuất tinh chất với liều lượng từ 400 đến 600 mg, và dùng ba lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn trên sản phẩm. Sữa nghệ vàng cũng là một lựa chọn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Và, tất nhiên, người ta có thể chỉ đơn giản là thường xuyên ăn các món cà ri (các món có thêm tinh bột nghệ vàng) hơn ở nhà hoặc trong nhà hàng. Tuy nhiên khi chế biến món ăn, thêm tinh bột nghệ vào chế độ ăn uống của bạn là một trong những động thái tốt nhất để tối ưu sức khỏe cho mình mà bạn có thể làm.

Tinh bột nghệ Thu Hương được sản xuất từ nghệ vàng tươi vùng châu thổ Sông Hồng trĩu nặng phù sa, trên dây chuyền công nghệ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có phiếu kiểm nghiệm của Viện Thực phẩm chức năng và hợp chuẩn Việt Nam.

Tinh bột nghệ Thu Hương được dùng điều trị hiệu quả các bệnh đường tiêu hóa, viêm khớp, mụn nhọt trứng cá, làm mờ sẹo. Dùng bồi bổ tăng cường khí huyết cho các bà mẹ sau sinh, làm mặt nạ đẹp da. Đặc biệt còn dùng hỗ trợ điều trị các bệnh Parkínon, Alzheimer, Down và nhiều loại bệnh ung thư…

Liều uống trung bình: 12-24g Tinh bột nghệ vàng mỗi ngày, chia 2 lần, sau bữa ăn hoặc trong bữa ăn. Dùng đắp mặt nạ tuần 2-3 lần.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904073838 / 043.7841340.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về cách làm đẹp từ tinh bột nghệ vàng và tác dụng của tinh bột nghệ vàng với sức khỏe. Bạn có thể đăng ký để nhận tin sớm nhất theo mẫu dưới đây

Nguồn drweil.com

Enter your email address:Delivered by FeedBurner

Để lại lời bình luận

*